Thủ tục công bố tiêu chuẩn vật phẩm

Liên tục trong nhiều năm, chúng tôi đã hỗ trợ thủ tục lên tiếng tiêu chuẩn item, lên tiếng tiêu chuẩn chất lượng vật phẩm cho hơn 1688 đơn vị, công ti tại Tp.HCM. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp tư vấn miễn phí, hỗ trợ giúp bạn có giấy phép, giấy đủ điều kiện thông báo tiêu chuẩn item nhanh nhất.

Tư Vấn Xin Giấy Phép
0975 730 849
Công Bố Tiêu Chuẩn Sản Phẩm

1. Lên tiếng tiêu chuẩn chất lượng cho item nhập khẩu từ nước ngoài:
+ Bản sao công chứng Giấy chứng nhận kinh doanh của và Công ti phân chia vật phẩm tại Việt Nam.
+ Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – Bản phân tích thành phần của nhà đóng hộp hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chính yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định chủ quyền nước xuất xứ
+ Nhãn phụ item (Artwork)
+ Công thức Sản Phẩm (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % nhân tố trọn vẹn kèm theo chức năng (tên nhân tố theo danh pháp quốc tế INCI)
+ Phiếu kiểm định chất lượng (nước sở tại).
+ Chứng nhận chất lượng hàng hóa (nước sở tại).
2. Thông báo tiêu chuẩn chất lượng cho item sản xuất trong nước:
+ Giấy chứng nhận KD bản sao công chứng của công ty đứng ra thông báo;
+ Kết quả kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm định đo lường tiêu chuẩn
+ 03 Mẫu item đòi hỏi kiểm nghiệm.
Thông tin thêm về đối tượng và các tiêu chuẩn vật phẩm khác
Thông báo chất lượng hàng hoá không những nâng cao uy tín và lòng tin của đối tượng mua hàng đối với chất lượng vật phẩm của doanh nghiệp mà còn là một trong những điều kiện pháp lý cần và đủ để một item của doanh nghiệp được lưu thông trên hoạt động mua bán.

Tuỳ thuộc vào loại item sẽ tương ứng là cơ quan quản lý nhà nước khác biệt tiếp nhận hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp. Căn cứ các pháp luật của luật pháp việc công bố tiêu chuẩn chất lượng được thi hành ở các cách thức không giống nhau:
• Báo cáo tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá (tiêu chuẩn cơ sở);
• Lên tiếng hàng hoá thích hợp tiêu chuẩn;
• Đăng ký kiểm định, kiểm nghiệm, đo lường
4. Kiểm nghiệm :
Hàng hóa, item, chất liệu để chế biến hàng hóa khi muốn đưa vào sản xuất và công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng để được tiến hành lưu thông trên thị trường cần thông qua các quy trình về kiểm nghiệm bắt buộc.Tùy từng lĩnh vực mà yêu cầu cũng như quá trình kiểm nghiệm có sự khác biệt.
5. Lên tiếng tiêu chuẩn sản phẩm :
Việc thi hành các thủ tục báo cáo tiêu chuẩn item là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các item được sản xuất theo phương pháp công nghệ. Đủ điều kiện tiêu chuẩn sản phẩm của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở đại dương sơ thông báo tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá của doanh nghiệp để vật phẩm được lưu hành trên hoạt động mua bán. song song, hoạt động báo cáo chất lượng item là một chắc chắn của nhà đóng gói đối với người tiêu xài về item mà họ cung cấp.
6. Đạt yêu cầu sản phẩm:
Đạt yêu cầu item/hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn nước nhà, quốc tế… (Đủ điều kiện thích hợp chuẩn) là biện pháp mang tới cho người tiêu xài sự tin tưởng rằng vật phẩm / hàng hoá họ đang sử dụng thích hợp với một tiêu chuẩn cụ thể. Niềm tin này được bảo đảm vững chắc thông qua một quá trình bình chọn cục bộ bao gồm thử nghiệm, bình chọn hệ thống quản lý chất lượng và giám sát định kỳ.
Trong thời gian qua, vẫn còn khá nhiều Doanh nghiệp, thương nhân chưa nắm được Quy chế mới về công bố tiêu chuẩn vật phẩm thực phẩm.
Dưới đây là những điều căn bản nhất mà các Doanh nghiệp cần nhiệt tình khi thi hành việc công bố tiêu chuẩn vật phẩm thực phẩm theo Quy chế của Bộ Y tế.
Đối tượng áp dụng:
Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại vn và thây mặt tổ chức kinh doanh nước ngoài có đưa vật phẩm thực phẩm vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường vietnam (gọi bình thường là thương nhân).
Phân cấp quản lý công tác cấp Giấy đạt yêu cầu tiêu chuẩn thực phẩm:
Thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm
Cục Bình yên Thực phẩm Bộ Y tế cấp Giấy đạt yêu cầu tiêu chuẩn của các thực phẩm:
– Nước khoáng tự nhiên đóng gói, thuốc lá điếu, thực phẩm đặc biệt và thực phẩm, chất liệu, phụ gia thực phẩm, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm nhập khẩu.
– Sản phẩm tầm thường sản xuất trong nước có mục đích xuất khẩu có thể lên tiếng tại Bộ Y tế – Cục ANVSTP nếu nước nhập khẩu yêu cầu.
Sở Y tế tỉnh, thị trấn cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn của các thương nhân có cơ sở đóng chai đóng trên địa bàn.
Item thực phẩm phải lên tiếng bao gồm:
Vật phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất cung cấp đóng hộp thực phẩm, thuốc lá điếu, nguyên liệu thực phẩm được đóng hộp trong nước và nhập khẩu nhằm kinh doanh, tiêu thụ tại vietnam.
Vật phẩm liên quan đến vệ sinh thực phẩm (công cụ chứa đựng và bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chất liệu chính để sản xuất ra các vật phẩm này) và sản phẩm chỉ nhằm mục đích xuất khẩu cũng được khuyến khích thông báo tiêu chuẩn sản phẩm. Vật phẩm đóng chai trong nước, có mục đích xuất khẩu, thông báo tiêu chuẩn vật phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo yêu cầu của nước nhập khẩu.
Thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm
Các sản phẩm có chất lượng không bất biến, item bao gói đơn giản để sử dụng trong ngày và các item chế biến theo thời vụ, theo đơn đặt hàng ngắn hạn có thời hạn sử dụng dưới 05 ngày trong điều kiện môi trường tầm thường, không bắt buộc phải lên tiếng tiêu chuẩn item và Thủ tục xin giấy phép vệ sinh thực phẩm.
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM
● Hotline: 0909 730 849 – 0975 730 849 (Mr Tuấn Anh)
● Email : [email protected]
● Website : http://tieuchuansanpham.com

Thủ tục công bố tiêu chuẩn vật phẩm
5 (100%) của 1 trong tổng số đánh giá

Tham khảo thêm: thủ tục công bố sản phẩm thực phẩm chức năng

Post Author: chatluong_net