5 cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới

ios
Chuyện quá quen, mỗi khi có bản cập nhật mới, người dùng iPhone hay iPad đều than phiền về tình trạng pin trên trang bị của họ tụt dốc nghiêm trọng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới?
1. Khôi phục thiết đặt gốc
Nếu xảy ra các lỗi trên iPhone như lỗi Wi-Fi, lỗi kết nối Bluetooth, lỗi Pin,… thì tác dụng Khôi phục cài đặt gốc vẫn có thể giải quyết giúp bạn. Vừa gấp rút lại hiệu quả nhanh, khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng chức năng này là các dữ liệu liên quan sẽ bị mất sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn một phương án back up bình an.
Để sửa lỗi cho Pin bằng công dụng này, bạn truy cập vào Thiết đặt > Setup chung > Đặt lại. Tại đây hãy chọn phần Đặt lại tất cả Setup. 
ios
2. Quản lý cấp quyền định vị cho Áp dụng
Chuẩn y toàn cục Áp dụng trên thiết bị truy cập vị trí sẽ gây hao pin nghiêm trọng trên iPhone của bạn. Dễ chơi vì lúc này vũ trang của bạn luôn phải cập nhật vị trí.
Vì thể hãy kiểm soát thật nghiêm ngặt việc cập quyền này bằng cách truy cập Setup > Quyền riêng tư. Sau đó chọn Phục vụ định vị, tại đây sẽ hiển thị toàn cục ứng dụng trên iPhone của bạn, lựa chọn Áp dụng không cần dùng định vị và lựa chọn Không.
ios
3. Khám phá các cách sạc đúng cho iPhone
Bạn có thể sạc iPhone bất cứ khi nào mà bạn muốn, đương nhiên để pin được bình ổn hơn, người mua nên sạc bằng củ sạc, tránh tình trạng sạc bằng máy tính có cổng USB.
Hình như khoảng 1-2 04 tuần bạn nên xả pin một lần. Nghĩa là để Pin trên iPhone xuống dưới mức 10%, sau đó sạc lại cho đến khi đầy, sau khi sạc đầy nên để iPhone nghỉ từ 2-3 tiếng. Lưu ý: tránh để lượng Pin tụt xuống hẳn 0%, vì khi ấy sẽ rất gian nguy cho iPhone của bạn.
Hình như bạn nên tránh sử dụng iPhone khi sạc, không những gây tuổi thọ pin giảm đi, điều này còn có thể gây cháy nổ.
4. Không khởi động lại vũ trang thường xuyên
ios
Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp iPhone bình chọn lại mức tiêu thụ hiệu năng, cũng như giải phóng RAM, nhờ đó iPhone sẽ mềm mại cũng như ít hao Pin sau khi khởi động.
Người mua nên thường xuyên khởi động lại vũ trang chí ít một lần một tuần để có thưởng thức tốt nhất trên iPhone.
5. Đưa iPhone về bản cập nhật trước
Chung ở thời gian đầu của bản cập nhật mới, Apple sẽ chưa khóa Sign các phiên bản cũ, nhờ đó khách hàng iPhone vẫn có thể hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn.
Để làm được điều này, đầu tiên bạn hãy setup iTunes trên Windows hoặc MacOS.
Tải về tệp tin iOS thấp nhất hiện tại phù hợp với trang bị của bạn bằng cách sau:

Trên máy tính, các bạn vào trang download firmware ipsw tại đây.

Chọn lựa đúng vũ trang iPhone.

Hiện giờ bạn có thể tải về version iOS 10.2.1 để thiết đặt.

ios
Sau đó trên iPhone, truy cập Setup > iCloud để tắt tính năng Tìm iPhone đi.
ios
Tiếp theo hãy đưa iPhone vào chế độ Recovery bằng cách tắt thiết bị iPhone của bạn (nếu chưa được tắt), sau đó nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và Home trong khoảng 10 giây.
Sau 10 giây hãy thả tay ở phím nguồn ra nhưng vẫn phải giữ phím Home.
ios
Hãy kết nối iPhone và máy tính thông qua cáp lightning. Ngay lập tức máy tính sẽ tự khởi động iTunes (trường phù hợp không sinh ra hãy thử khởi động thủ công).
Tiếp theo, nếu bạn dùng Mac hãy nhấn giữ phím Alt, còn người dùng Windows nhấn giữ Shift, và nhấn vào Khôi phục (Restore).
ios
Ngay lập tức bạn sẽ được đưa tới một trình chọn version iOS để khôi phục, chọn tệp tin ipsw vừa tải về.
Nhấn Restore và Update để xác nhận. Bấm Next (tiếp theo) để xác thực hạ cấp.
ios
Thời điểm Pin có lâu hay không cũng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nữa, vì thể đừng nên đổ lỗi hoàn toàn cho bản cập nhật. Dễ chơi vì Apple luôn cố gắng mang những thứ tốt nhất cho item của mình.
Xem thêm:
Biên tập bởi Trung

Đọc thêm: http://chatluong.net/

Post Author: chatluong_net